FacebookGoogle +TwitterYoutubeSlideshare
MENU
CÔNG TY CỔ PHẦN
PHẦM MỀM SS4U

Tin dự án

SS4U LẦN THỨ 2 NGHIỆM THU HỆ THỐNG ERP CHO CÔNG TY MAY UN- AVAILABLE

Tháng 7/2018, SS4U ký hợp đồng triển khai hệ thống SS4U.ERP cho Doanh nghiệp may mặc có quy mô lớn của Anh là Un-Available. Dự án nghiệm thu sau 1 năm vất vả do bài toán ngành may rất khó, trong khi SS4U chưa có sản phẩm cho ngành đặc thù này.

Đầu năm 2021, SS4U và UA tiếp tục ký hợp đồng triển khai Kế hoạch sản xuất, Công cụ điều hành thông minh BI và nâng cấp nhiều chức  năng của hệ thống đang có:

 • Nâng cấp chức năng tính giá - Costing
 • Nâng cấp phân hệ quản trị chất lương -QA/QC
 • Nâng cấp chức năng cân đối vải và nguyên phụ liệu
 • Xây dựng mới chức năng Kế hoạch sản xuất
 • Xây dựng mới công cụ điều hành thông minh BI

CHI TIẾT NỘI DUNG DỰ ÁN NÂNG CẤP CHÍNH:

TỔNG KẾT PHẦN PLANNING VÀ QA-QC

 1. KẾ HOẠCH SẢN XUẤT

Hiện tại, UnA đang chạy theo 4 quy trình sản xuất chính gồm:

 1. Cat – danh so – in/theu – QC in theu – CBSX – chuyen – end QC – ui – QC final – Polybagging – Packing.
 2. Cat – danh so – in/theu – QC in theu – CBSX – chuyen – end QC - nhuom - end QC – ui – QC final – Polybagging – Packing.
 3. Cat – danh so– CBSX – chuyen – end QC-  nhuom ­– in/theu – QC in theu  - chuyen – end QC – ui – QC final – Polybagging – Packing.
 4. Cat – danh so– CBSX – chuyen –in/theu – QC in theu – chuyen  - nhuom – chuyen - end QC – ui – QC final – Polybagging – Packing.

Và hệ thống cho phép tạo ra nhiều quy trình khác nhau giúp linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch sản xuất của bộ phận Mer.

Màn hình tạo quy trình động trong sản xuất

Kế tiếp bộ phận Mer sẽ chạy kế hoạch sản xuất cho các UA STYLE NO, hệ thống sẽ tự động quét danh sách các đơn hàng cần sản xuất và sắp xếp thứ tự sản xuất các mặt hàng của từng đơn hàng theo thứ tự ưu tiên ngày giao đơn hàng gần nhất (hình minh họa bên dưới).

Lưu ý: Kế hoạch sản xuất linh động cho phép người lập kế hoạch ưu tiên mã hàng nào được sản xuất trước so với kế hoạch đã tạo trước đấy và kế hoạch thay đổi liên tục theo ngày hoàn tất thực tế của từng mã hàng.

Dựa vào năng lực sản xuất của từng tổ / chuyền mà hệ thống sẽ tính toán kế hoạch sẽ sản xuất trong bao nhiêu ngày (có cần tăng ca ngày thường / chủ nhật bao nhiêu ngày) để giúp người lập kế hoạch có sự quản trị tốt về nguồn lực và đảm bảo đơn hàng sản xuất đúng hạn cho khách hàng.

Màn hình kế hoạch sản xuất tổng thể

Màn hình kế hoạch chi tiết các công đoạn bên trong của từng mã hàng theo thời gian sản xuất khai báo trong BOM

 1. NHẬT KÝ SẢN XUẤT

Nhật ký sản xuất giúp ghi nhận số lượng Output hằng ngày của từng mã hàng và từng công đoạn sản xuất và khi mã hàng đã Output hoàn tất thì hệ thống sẽ loại trừ mã hàng này ra và không sắp xếp sản xuất nữa.

Màn hình ghi nhận nhật ký hằng ngày của từng công đoạn

 

Màn hình BI xem phần Output của từng công đoạn

Màn hình BI xem chi tiết của phần Output từng công đoạn

 1. NĂNG SUẤT QA – QC

Phần này giúp thống kê lượng sản xuất và năng lực sản xuất, % đáp ứng của từng công đoạn giúp việc quản trị nhân sự và tính lương cho nhân viên.

 

Màn hình QA ghi nhận năng suất và % đáp ứng của các công đoạn khác, không có công đoạn QC

 

Màn hình QA ghi nhận năng suất và % đáp ứng của công đoạn QC

Sau khi nghiệm thu lần thứ 2, SS4U tiếp tục triển khai phần mềm quản trị nguồn nhân lực (www.HRMexpress.vn) với 9 phân hệ để quản trị gần 1,000 CB CNV và kết nối giữa phân hệ quản trị sản xuất với chấm công, tính lương.

Đôi dự án sẽ quyết tâm lần thứ 3 nghiệm thu đúng kế hoạch.

 

Phòng kinh doanh

Vui lòng liên hệ Sales@ss4u.vn để chúng tôi hỗ trợ quý doanh nghiệp.